หน้าแรก > เกม > Thapster – Guitar Hero ในแบบไทยๆ !

Thapster – Guitar Hero ในแบบไทยๆ !

คอ Music Game แถวนี้คงเคยผ่าน Guitar Hero กันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ จุดเด่นของเกมนี้ก็คือความท้าทายในการกดโน๊ตให้ทัน เพียงแต่ว่า Guitar Hero นั้น ไม่มีเพลงไทยให้คนไทยอย่างเราๆ เล่นเลย แต่พวกเราก็ยังไม่ลดละความพยายามครับ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีการใส่เพลงไทยเข้าไปในเกมที่มีลักษณะคล้าย Guitar Hero อีกที แล้วเป็นที่นิยมมาก แต่นั่นก็จำกัดอยู่บน PC เท่านั้นอยู่ดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ Thapster เกมในรูปแบบเดียวกัน ที่มีเพลงไทย และเล่นได้บน iOS อีกด้วย!!

Thapster เป็นเกมสัญชาติไทย บน iOS (ถูกสร้างโดย Sinoze Game Studio) โดยตัวเกมมีลักษณะการเล่นคล้ายกับ Guitar Hero ที่เราๆ เคยเล่นกันมาแล้ว แต่จุดเด่นที่ทำให้เกมนี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้เล่น Music Game บนมือถือ ก็คือการมีเพลงไทยให้เล่นนั่นเอง และไม่ใช่เพลงที่ฟังกันในกลุ่มเฉพาะ แต่เป็นเพลงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง และหลายๆ คนเคยฟังเพลงเหล่านี้มาแล้วทั้งนั้น (เช่น Bodyslam, Mild, Paradox, Palmy, Cocktail, Big Ass, Singto Numchok, Getsunova, Musketeers)

2013-10-18-12.31.05

Thapster สามารถเชื่อมต่อกับ Facebook เพื่อแชร์สถิติการเล่นให้เพื่อนๆ ให้ รวมถึงมีระบบ Leaderboard เทียบคะแนนของเรากับเพื่อนๆ ใน Facebook หรือเทียบกับคนอื่นๆ ที่เล่นเกมนี้ก็ยังได้

สำหรับเพลงที่มีให้เลือกนั้นก็กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แต่บางเพลงอาจจะต้องซื้อเพื่อนำมาเล่น (ใช้ In-App Purchase) แต่อย่าพึ่งบ่นกันครับ เพราะทางผู้พัฒนามีโปรโมชันกันทุกอาทิตย์ เช่นเอาเพลงนี้มาให้เล่นฟรีสองวัน ทั้งอาทิตย์ หรือวันละสามครั้งก็ยังมี ดังนั้นไม่เบื่อแน่นอนครับ

ดังนั้นคอ Music Game บน iOS ต้องห้ามพลาดแอปฯ เด็ดขาดครับ มาช่วยกันสนับสนุนนักพัฒนาไทย เพื่อให้มีเกมดีๆ ออกมาให้พวกเราเล่นกันอีกนะครับ

ปล. ขณะที่เขียนบทความนี้แอปฯ นี้ยังมีแค่บน iOS เท่านั้นนะครับ แต่ทางผู้พัฒนาก็กำลังเร่งพัฒนาลง Android อยู่เช่นกันครับ

The app was not found in the store. 🙁 #wpappbox

Links: → Visit Store → Search Google