หน้าแรก > แอปพลิเคชั่น > อ่านข่าวอย่างมีสไตล์ด้วย Flipboard

อ่านข่าวอย่างมีสไตล์ด้วย Flipboard

ใครเป็นคนที่ชอบติดตามข่าวสารใหม่ๆ ทั้งในและนอกประเทศ ต้องไม่พลาดแอปฯ นี้เลยครับ เพราะด้วย Flipboard เราจะสามารถสร้างแมกกาซีนเพื่อเก็บข่าวหรือบทความที่น่าสนใจไว้อ่านเองหรือแชร์กับเพื่อนๆ บน Social Network ก็ได้ หรือจะอ่านข่าวตามปกติ เหมือนหนังสือพิมพ์ที่สามารถโต้ตอบกับเราก็ยังได้!

Flipboard มีทั้งบน Android และ iOS แถมยังฟรีอีกด้วยครับ (ดาวน์โหลดได้จาก Play Store และ AppStore หรือคลิกที่ลิงค์ท้ายบทความ) นอกจากจะฟรีแล้ว ยังถูกปรับแต่งให้ทำงานได้บนแท็บเล็ตและมือถือ (ขนาดหน้าจอที่แตกต่างกัน และตัวแอปฯ จะปรับมุมมองให้เข้ากับอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ)

ภายในแอปฯ จะมีฟีดข่าว (Feed) จากเว็บไทยและเทศมากมาย ให้เลือกใส่ไว้ในหน้าแรกครับ แต่เราจะไม่สามารถเพิ่ม RSS Feed จากลิงค์เข้าไปเองได้ ต้องเลือกจากที่แอปฯ มีมาให้เท่านั้น (เว็บไทยดังๆ บางที่ก็มีใน Flipboard แล้วครับ)

The app was not found in the store. 🙁 #wpappbox

Links: → Visit Store → Search Google

นอกจากกระอ่านข่าวแล้ว เรายังสามารถเพิ่มข่าว หรือบทความที่น่าสนใจ ใส่ไว้ในแมกกาซีนเพื่อเก็บไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อนๆ ของเราอ่าน ก็ยังได้ครับ (ตัวแอปฯ มีระบบ Offline Reading ซึ่งสามารถดึงบทความมาเก็บไว้ในเครื่อง เพื่ออ่านเวลาไม่มีอินเตอร์เน็ตครับ สะดวกมากสำหรับผู้ใช้แท็บเล็ตที่ไม่มี 3G หรือ LTE)

หากเรามีอุปกรณ์ทั้งสองระบบปฏิบัติการเราก็สามารถจะสร้างบัญชี Flipboard ไว้เพื่อซิงค์ข้อมูลของเราข้ามเครื่องได้อีกด้วยครับ

 

ลองดูที่

screen568x568

ตามสถานะพัสดุง่ายๆ ด้วย EMS Trackr

แอพฯ นี้น่าจะถูกใจพ่อค้า แม่ค้าที่ค้าขายออนไลน์ หรือผู้ที่ชอบซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต และต้องการส่งหรือรับสินค้าผ่านทางบริการของไปรษณีย์ไทย เพราะแอพฯ นี้มีไว้สำหรับติดตามสถานะพัสดุนั่นเอง!